首页 社会内容详情
hga030皇冠(www.m10086.com):Thí sinh cần lưu ý gì về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023?

hga030皇冠(www.m10086.com):Thí sinh cần lưu ý gì về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023?

分类:社会

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

hga030皇冠www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,
Điểm mới của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023. (Nguồn: VNEXPRESS)

Thí sinh cần nắm rõ những sự điều chỉnh này để có sự lựa chọn tốt nhất cũng như tránh sai sót khi đăng ký thi, làm bài thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội: đăng ký thi tối đa 2 lượt/năm

Năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những điều chỉnh về hành chính như giới hạn số lần dự thi, tăng chế tài xử phạt thí sinh vi phạm quy chế thi, lệ phí đăng ký dự thi và thi.

Cụ thể, căn cứ quy mô của kỳ thi, Đại học Quốc gia Hà Nội giới hạn thí sinh chỉ đăng ký thi tối đa 2 lượt/năm, mỗi lần thi cách nhau tối thiểu 28 ngày. Việc giới hạn số lượt dự thi xuất phát từ thực tiễn năm 2022 với hơn 20.000 lượt thi của thí sinh dự thi từ 2 lần trở lên, nhưng điểm bài thi không thay đổi. Điều này gây lãng phí xã hội, đồng thời ảnh hưởng đến các thí sinh khác mong muốn được thi.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Cải tiến về phương thức thanh toán

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của đơn vị này sẽ được tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5/2023.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là cải tiến về phương thức thanh toán, khi Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội: Nội dung bài thi được điều chỉnh gọn nhẹ hơn

PGS. Vũ Duy Hải, Phó trưởng Phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm từ những kỳ thi đánh giá tư duy trước, kỳ thi 2023 có nhiều điểm sáng, thuận lợi cho quá trình làm bài thi của học sinh.

Theo đó, bài thi có nội dung được điều chỉnh gọn nhẹ hơn (từ 270 phút xuống còn 150 phút) và tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Trước đó, năm 2022, bài thi được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm, trả lời trên phiếu như thi THPT, riêng môn Toán và tiếng Anh có phần thi tự luận.

Năm 2023, các ngành tuyển sinh đại học có thể sử dụng kết quả đánh giá tư duy cũng được mở rộng, bao gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức thi nhiều đợt, ở nhiều địa điểm và không giới hạn đối tượng hay số lần dự thi. Thí sinh tham gia sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong 2 năm và có thể sử dụng điểm số đánh giá tư duy để đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường đại học nào chấp nhận kết quả này.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: 8 trường đại học công nhận kết quả

Điểm mới năm nay của kỳ thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức là kết quả của kỳ thi này không chỉ dùng để xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà còn dùng để xét tuyển vào nhiều trường đại học khác trên toàn quốc.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh công nhận chéo kết quả với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Năm 2023, điểm mới trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là thống nhất quyết định công nhận chéo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: Năm đầu tiên tổ chức

Năm 2023 là năm đầu tiên Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để phục vụ việc tuyển sinh. Hiện nay, các thông tin về đề thi, lệ phí, cách tính điểm xét tuyển cụ thể,… của kỳ thi đánh giá năng lực chưa được nhà trường công bố chính thức.

Điều kiện tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT; có điểm trung bình học tập HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên.

Thêm nhiều trường học tại Hà Nội đạt kiểm định chất lượng

Tại Hà Nội, 66 trường được cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

Năm 2023, những trường đại học nào sẽ tuyển sinh bằng IELTS?

Trong phương án tuyển sinh năm 2023, không ít trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

TS. Trịnh Lê Anh: Người Việt trẻ ở đâu trong các 'giao diện' thể hiện mình?

TS. Trịnh Lê Anh (Trưởng Bộ môn Quản trị sự kiện, Khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại ...

Đề thi đánh giá năng lực năm 2023 của trường ĐH Sư phạm Hà Nội có gì mới?

Kỳ thi Đánh giá năng lực do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hướng tới không làm xáo trộn những điều mà các ...

Trước 'cơn sốt' ChatGPT, thầy cô đánh giá học trò thế nào?

Thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论