首页 健康内容详情
澳幸运5开户:Bệnh nhân ngưng tim sống lại ở Quảng Nam: Rút kinh nghiệm trong trao đổi với bệnh nhân

澳幸运5开户:Bệnh nhân ngưng tim sống lại ở Quảng Nam: Rút kinh nghiệm trong trao đổi với bệnh nhân

分类:健康

标签: # chơi tài xỉu bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Allbet代理www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Bệnh nhân ngưng tim được cứu sống tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Đây là diễn tiến mới nhất liên quan đến trường hợp bệnh nhân bị ngưng tim nhưng sau đó bất ngờ được cứu sống trên đường về nhà.

Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết qua thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online ngày 4-11 về trường hợp người bệnh ngưng tim được cứu sống, sở đã yêu cầu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương báo cáo nhanh về trường hợp cấp cứu của người bệnh N.Đ.K., đồng thời tổ chức họp với lãnh đạo bệnh viện, khoa cấp cứu, khoa can thiệp mạch để làm rõ thêm thông tin về trường hợp này.

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác trao đổi thông tin với người nhà người bệnh của ê kíp trực.

Thông tin khi trao đổi phải chính xác, rõ ràng, nhất là khi thông tin về giá các dịch vụ kỹ thuật. Kíp trực cần kiên trì thuyết phục người nhà người bệnh an tâm và chấp thuận để người bệnh được tiếp tục điều trị với tinh thần "còn nước còn tát".

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu ban giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cần bổ sung quy trình xử lý tình huống cho những trường hợp tương tự.

Trong đó, khi không thuyết phục được người nhà người bệnh, trưởng ê kíp trực cần mời hội chẩn lãnh đạo bệnh viện với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa có liên quan và chuyên viên phòng xã hội của bệnh viện để có quyết định phù hợp nhất có thể.

Trước đó, về thông tin người bệnh phản ánh được báo giá khi phải can thiệp mạch vành tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là 1,8 tỉ đồng, ban giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương khẳng định "chắc chắn có sự nghe nhầm của người nhà người bệnh".

Theo đó, giá của tất cả các trường hợp can thiệp mạch vành trong nhồi máu cơ tim tại bệnh viện từ trước đến nay chỉ dao động trong khoảng 30 triệu đồng nếu có bảo hiểm y tế và khoảng 70 triệu nếu không có bảo hiểm y tế, và tại bệnh viện này chưa bao giờ có kỹ thuật điều trị chuyên sâu nào mà có giá "cao ngất ngưởng" như vậy.

Bệnh viện lấy làm tiếc khi người nhà người bệnh không hỏi lại cho rõ về giá dịch vụ kỹ thuật.

,

澳幸运5开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Hồi sinh ngoạn mục

Theo báo cáo của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hôm 22-10 ê kíp trực của bệnh viện có tiếp nhận người bệnh N.Đ.K. (47 tuổi, Quảng Nam) bị nhồi máu cơ tim và được Bệnh viện huyện Bình Chánh chuyển đến vào lúc 22h34 ngày 22-10.

Trên đường chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, người bệnh đã ngưng tim ngưng thở, ê kíp chuyển viện phải hồi sức tim phổi ngay trên xe cấp cứu.

Tại bệnh viện, người bệnh tiếp tục được hồi sức tim phổi nâng cao với nhiều lần sốc điện chuyển nhịp (năm lần).

Sau khoảng một giờ hồi sức tích cực, tim người bệnh đập lại, huyết áp đo được. Các bác sĩ chẩn đoán đây là một trường hợp nhồi máu cơ tim cấp mức độ nặng (Killip IV) có biến chứng ngưng tim ngoại viện.

Song song đó, các bác sĩ đã giải thích tình trạng nặng cho người nhà, kể cả những biến chứng, di chứng có thể xảy ra do người bệnh đã ngưng tim và hồi sức kéo dài.

Đồng thời đề nghị cho người bệnh chụp động mạch vành và tái thông đoạn động mạch vành bị tắc, nhưng người nhà người bệnh đã từ chối thực hiện, xin đưa người bệnh về.

Tuy nhiên trên đường về người nhà thấy người bệnh có dấu hiệu cử động tay chân trở lại nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và hồi sinh sau khi được can thiệp điều trị mạch vành.

Bị ngưng tim, trên đường đưa từ TP.HCM về quê lo hậu sự bất ngờ tỉnh lại và được cứu sống

TTO - Một người đàn ông quê ở Quảng Nam bị ngưng tim, tiên lượng nặng được bệnh viện ở TP.HCM khuyên đưa về quê lo hậu sự. Nhưng bất ngờ trên đường về, tay chân ông vận động lại và được bệnh viện ở Quảng Nam cứu sống.


,

a55555.net彩票网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论