首页 健康内容详情
幸运哈希源码出售:Khánh Hòa giám sát chặt bệnh đậu mùa khỉ ngay từ sân bay quốc tế

幸运哈希源码出售:Khánh Hòa giám sát chặt bệnh đậu mùa khỉ ngay từ sân bay quốc tế

分类:健康

标签: # game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

幸运哈希源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,幸运哈希源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

 

Là tỉnh phát triển trọng điểm về du lịch, Khánh Hòa tổ chức giám sát chặt chẽ bệnh đậu mùa khỉ ngay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Túc trực giám sát đậu mùa khỉ ở Cảng hàng không quốc tế

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chú trọng tổ chức trực 24/24 giờ. Bố trí các máy đo thân nhiệt từ xa và nhiệt kế cầm tay để giám sát đậu mùa khỉ tại khu vực xuất, nhập cảnh.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, Thạc sĩ Lê Văn Tùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã tổ chức triển khai có hiệu quả các phương án kiểm soát, phòng tránh dịch đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Việc phân luồng trong giám sát bệnh đậu mùa khỉ được thực hiện chặt chẽ.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là nơi có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập cao nên công tác giám sát làm rất kỹ. Ngay từ khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, lực lượng kiểm dịch y tế sẽ tiến hành giám sát ngay các triệu chứng, dấu hiệu của hành khách.

Khi phát hiện người nào có các dấu hiệu bất thường như chỉ số thân nhiệt vượt quá mức độ cho phép thì sẽ được tiến hành kiểm tra trực tiếp các triệu chứng của các loại bệnh truyền nhiễm. Từ đó có các đánh giá, xử lý chính xác.

Trung bình hiện nay, cứ mỗi ngày sân bay quốc tế Cam Ranh đón 3-5 chuyến bay quốc tế. Hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Uzbekistan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Thạc sĩ Lê Văn Tùng cho biết thêm: "Vì là khu vực có nguy cơ nên mỗi nhân viên kiểm dịch y tế đều xác định làm việc với trách nhiệm cao nhất. Ngành y tế địa phương cũng đã có phương án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như: Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có tình huống nghi ngờ. Mục tiêu cao nhất đặt ra là ngăn chặn đậu mùa khỉ xâm nhập ở Càng hàng không quốc tế Cam Ranh - cửa ngõ đón khách quốc tế vào Khánh Hòa".

Ngành Y tế khuyến cáo người dân khi có bất cứ triệu chứng nào nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ nên liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn. Ảnh minh họa.

Chủ động phòng đậu mùa khỉ

Trước diễn biến của bệnh đậu mùa khỉ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Y tế Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các địa phương, sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh này giám sát chặt chẽ dịch ngay tại các cửa khẩu, trong cộng đồng; phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch.

Sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Ngành Y tế Khánh Hòa và các cơ quan liên quan cũng được giao chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, tổ chức diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo ghi nhận tại một số địa bàn ở Khánh Hòa, hầu hết người dân đã nắm được các triệu chứng và biểu hiện của bệnh đậu mùa khỉ. Ngành y tế địa phương khuyến cáo người dân cần chủ động khai báo ngay với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ như: sốt, đau cơ, đau lưng… để có phương án chăm sóc, điều trị.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cũng cho biết, việc giám sát và phòng dịch bệnh là rất quan trọng, Khánh Hòa đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc tuyên truyền, trang bị kiến thức phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ cho người dân được làm thường xuyên.../.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论